Điểm sáng cho công trình xanh

Mặc dù ai cũng nhắc đến công trình xanh, nhưng thực tế tính đến tháng 12/2018. Trên cả nước mới có 104 dự án bất động sản được nhận chứng nhận xanh. Một trong số đó là Flamingo Đại Lải Resort.

Công trình xanh: Hiểu thế nào cho đúng?
Chưa bao giờ yêu cầu ứng xử thân thiên với môi trường và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Các nguồn tài nguyên lại trở nên cần thiết như hiện nay – Khi thiên nhiên đang trả lại cho chúng ta những “trái đắng”. Phải nếm trải từ quá trình đô thị hóa.

Công trình xanh xuất hiện như một cách kết nối con người về với những giá trị nguyên bản nhất. Không chỉ phủ kín diện tích bằng cây xanh, mà còn phải xanh từ quy hoạch. Hạ tầng kỹ thuật đến thiết kế kiến trúc, xây dựng công trình.

Mặc dù đang trở thành xu hướng. Nhưng rất ít người gắn khái niệm “công trình xanh” với các tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế.
Công trình xanh, với kiến trúc bền vững của mình phải được thiết kế và xây dựng theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Tôn trọng tự nhiên, hạn chế tối đa năng lượng tiêu thụ, cắt giảm sự lãng phí và góp phần bảo vệ cuộc sống của con người ở cả hiện tại lẫn tương lai. Công trình xanh phải xanh từ nội tại.

Hiện nay, Việt Nam cũng xuất hiện những công trình gắn liền với các giải pháp xanh theo chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, con số này vẫn khá khiêm tốn. Theo báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam, tính đến tháng 12/2018. Việt Nam mới chỉ có 104 dự án được chứng nhận xanh với gần 2,5 triệu m2 sàn – Một con số khởi đầu cho những bước đi đầu tiên trên chặng đường dài.

Gần đây nhất, tòa nhà xanh nhất hành tinh Forest In The Sky vinh dự nhận giải thưởng “Tòa nhà Xanh. Được yêu thích nhất trên thế giới”, nâng tổng số giải thưởng về kiến trúc của tòa nhà này lên con số 14.

Đáng chú ý, đây là giải thưởng được trao bởi Construction21 – Tổ chức quốc tế uy tín dành riêng cho các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Thiết kế kiến trúc với mạng lưới toàn cầu trao tặng.

Niềm tự hào của kiến trúc Việt
Xuất phát từ khát vọng kiến tạo nên những công trình xanh đẳng cấp quốc tế. Nâng tầm trải nghiệm nghỉ dưỡng và phong cách hưởng thụ cuộc sống sang trọng giữa thiên nhiên. Chủ đầu tư Flamingo đã khẳng định dấu ấn của mình bằng tuyệt tác Forest In The Sky – Rừng xanh trên trời cao, vườn địa đàng giữa non xanh đất trời Đại Lải.

11 tầng của tòa ốc đảo Forest in the Sky được bao phủ bởi hơn 7 vạn cây xanh. Cùng hàng trăm vườn treo Babylon độc đáo. Nhưng từng đó vẫn chưa đủ để làm nên một công trình xanh trọn vẹn.

Bên cạnh màu xanh của cây. Tòa nhà còn dùng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung. Vách ngăn làm bằng hợp chất giữa bột xi măng và bột gỗ. Phần mái của công trình phủ nền đất để trồng cây xanh giúp tự làm mát công trình. Tiết kiệm năng lượng.

Theo các chuyên gia về xây dựng – kiến trúc, số lượng cây xanh khổng lồ. Cùng hệ thống cảm ứng nhiệt, thông gió tự động sẽ tạo nên vùng “tiểu khí hậu” ôn hòa quanh năm. Trong mỗi căn biệt thự trên cao mà không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Sự kết hợp xen kẽ giữa cây lớn, cây nhỏ và cây dây leo khắp bốn mặt của tòa nhà. có chức năng hấp thụ bụi trong không khí, thanh lọc môi trường. Giảm tiếng ồn đồng thời đưa thiên nhiên vào từng hơi thở cuộc sống.
Công nghệ mái xanh hiện đại, hệ thống thoát nước thông minh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. làm mát tự nhiên mà không ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà. Hệ thống thu nước mưa và nước thải cũng được xử lí để đạt tiêu chuẩn nước sạch loại A. Và cung cấp ngược trở lại hệ thống tưới cây tự động.

Mang niềm tự hào của kiến trúc Việt. Forest in the Sky. Là biểu tượng cho những giá trị cốt lõi của chủ đầu tư Flamingo. Những giải thưởng kiến trúc quốc tế trong đó có 5 chứng chỉ xanh EDGE của IFC – World Bank trao cho Forest In The Sky và sự yêu mến của khách hàng. Chính là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của một doanh nghiệp tiên phong trong việc lấy thiên nhiên làm gốc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc kiên trì theo đuổi mô hình kiến trúc xanh. Đã tạo nên phong cách riêng cho Flamingo – phong cách Forest in the Sky.

Đó cũng là triết lí để Flamingo Group tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ phủ xanh những công trình. Đem đến môi trường sống lí tưởng – Thiên đường xanh thỏa mãn khát vọng sống xanh. Không chỉ ở Flamingo Đại Lải Resort mà còn ở rất nhiều dự án khác.

Các bài viết liên quan

QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ, CHUNG CƯ CHƯA CẤP SỔ

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư nhưng chưa có sổ đỏ, hay căn hộ chung cư đó bạn mua nhưng chưa đến thời hạn nhận sổ đỏ từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bạn cần sang nhượng lại, bán lại căn hộ đó. Vậy, căn hộ chung cư chưa có sổ hồng có chuyển nhượng được không? Nếu có thì sẽ được thực hiện như thế nào, gồm giấy tờ... [Xem chi tiếp]

Căn Hộ Dual Key Chung Cư Tecco Town Bình Tân - Luồng Gió Mới Cho Thị Trường Căn Hộ Khu Tây TP.HCM

Bán và cho thuê căn hộ Dual Key chung cư Tecco Town Quận Bình Tân. Số 4449 Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A. Đây là dạng căn hộ có chung một cửa ra vào chính, bên trong được chia thành 2 lối đi riêng dẫn tới 2 căn hộ riêng biệt với đầy đủ công năng của một căn hộ độc lập. Gía bán từ 2ty100 đến 2ty550 căn tùy vào nội thất. Chủ đầu tư Tecco: 0939.345.465. [Xem chi tiếp]

Điều kiện chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở năm 2021

Nhiều người dân mong muốn chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở nhưng chưa rõ những điều kiện pháp luật quy định. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên. [Xem chi tiếp]

Chiếm giữ sổ đỏ của người khác bị xử lý thế nào?

Hành vi giữ sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) của người khác không đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự. Bởi lẽ, sổ đỏ không phải là tài sản có giá.Sổ đỏ không phải tài sản [Xem chi tiếp]

Công chứng vi bằng có giá trị pháp lý không?

Vi bằng là gì? Giá trị pháp lý của công chứng vi bằng tới đâu? Bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây. Vi bằng là gì? [Xem chi tiếp]

Có được phép bán lại nhà ở xã hội không?

Mua nhà ở xã hội có được bán lại hay không? Để bán nhà ở xã hội cần những điều kiện gì? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây. [Xem chi tiếp]